ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/12/50

ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/12/50 ก็เป็นอีกครั้งที่ได้ไปปันน้ำใจกับเด็กๆชาวเขาที่สังขละบุรี ไปครั้งนี้การเตรียมตัวน้อยไปหน่อย แต่ก็ได้ของไปบริจาคเยอะพอควร ช่วงเดือนเมษายน แม่ชีโทรมาถามว่าเมื่อไหร่จะไปอีก เพราะเปิดเทอมแล้ว เด็กๆมาอยู่กับแม่ชี 100 คนขึ้นไป อาหารการกิน อาคารเรียน โต๊ะเรียนก็ไม่ค่อยพอแล้ว ล่าสุด วันที่ 24/5 นี้ก็มีเพื่อนๆจากเว็บบ้านใกล้เรือนเคียงเราไปปันน้ำใจคณะใหญ่เลยทีเดียว ไปกันมากกว่า 50 ชีวิต ข้าวของให้น้องๆเยอะพออยู่ได้อีกหลายเดือน ก็ต้องอนุโมทนาร่วมกันนะครับ ไว้มีโอกาสผมจะขอรูปมาลงให้พี่น้องในเว็บเราได้ดู แต่ก่อนอื่นลองมาชิมลางที่ไปมาเมื่อเดือน 2 ครับ เริ่มออกตัวสตาร์ทกันตั้งแต่สาย (จริงๆนัดเช้า-เช้ามาก แต่คนนัดดันมาช้าซะงั้น 55+) ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เด็กๆน่ารักเหมือนเดิม มารอรับเราตั้งแต่ปากทางเลย ถึงแล้วก็ช่วยกันขนข้าวสารอาหารแห้งลงมากองๆไว้ แม่ชีท่านได้รับรางวัลยกย่องสตรีดีเด่นสากล ก็เป็นหนึ่งผลตอบแทนทางใจ และกำลังใจที่ทำให้คนอยู่เบื้องหลังได้รู้ว่า ยังมีคนดูอยู่นะ เราพร้อมช่วยเหลือนะ พร้อมกับอาหารการกินที่น้องๆเขากินกันทุกวัน บางครั้งข้าวสารไม่พอก็เอาหัวปลีมาสับๆผสมลงในข้าวเพื่อเพิ่มปริมาณ เสร็จแล้วก็ต้องกลับกันละ ไว้โอกาสหน้าฟ้าใหม่จะมาอีกนะครับ 23 พฤษภาคม 2009

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/12/50

ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/12/50 มาแล้วครับ เฉพาะส่วนในกล้องผมนะ ยังมีอีกเยอะครับ รถกระบะ 4 คัน บรรทุกข้าวของบริจาคเต็มเพียบทุกคัน รายการหลักๆ – หนังสือเรียนตามเจตนารมณ์ของผ้าป่าที่ได้จัดทำ+เครื่องเขียนอีกหลายกล่อง – ผ้าห่ม 90 ผืน ได้รับความอนุเคราะห์จาก พนักงาน ธ.ออมสิน สำนักงานใหญ่ – เสื้อผ้า ส่วนใหญ่ได้มาเป็นของใหม่ – ของใช้ในชีวิตประจำวัน ข้าวสาร อาหารแห้ง – เงินที่เหลือจากยอดผ้าป่าหลังจากหักค่าหนังสือ 48000 บาท สมทบทุนสร้างโรงครัว – ค่าหนังสือ 50000 บาท ยอดผู้ป่าครั้งนี้ 98000 บาทถ้วน ขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญผู้ใจบุญใจกุศล ร่วมกันบริจาคทั้งข้าวของทั้งเงินทอง ช่วยจนได้ของให้น้องๆเยอะขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหนังสือเรียนตามเจตนารมณ์ของผ้าป่า เรื่องถนนตามเจตนารมณ์ของโครงการปันโอกาสวาดอนาคตซึ่งก็ลุล่วงด้วยดี เรื่องของโรงครัว ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง หลังจากได้เงินทำบุญจากโครงการนี้ ย่อมลุล่วงได้แน่นอน ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในในสากลโลกและผลแห่งพลบุญกุศลนี้ จงอำนวยอวยพรให้ท่านและครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ เพิ่มพูนจตุรพิธพรชัย ประสบกับสิ่งที่เป็นมงคลแก่ชีวิต ตลอดกาลนานเทอญฯ สำหรับที่สำนักแม่ชี หวังว่าท่านผู้ใจบุญที่ได้ผ่านทาง ได้ไปเที่ยว แวะซื้อเครื่องเขียน ข้าวสารอาหารแห้งติดรถไปฝากน้องๆเขาบ้างนะครับ หากไปไม่ถูก ติดต่อมาได้ที่ผู้น้อย พนมกร 086-4025293 ออกตะลุยกันตอน 6 โมงเช้า แวะพักข้างทางก็เก๊กกันหน่อย ทางเข้าสำนักแม่ชี หลังจากได้รับการช่วยเหลือจัดสร้างถนนคอนกรีตในบางช่วง ด้วยงบประมาณจากโครงการปันโอกาส วาดอนาคต โดย เครือซีเมนต์ไทย 17 ธันวาคม 2007

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/9/50

ประมวณภาพ สังขละบุรี 15/9/50 รูปภาพบางส่วนที่ได้จากแม่ชี เป็นครั้งแรกที่เราเดินทางไปบ้านสงเคราะห์เด็กแห่งนี้ ก็มีฉุกละหุกกันนิดหน่อย เพราะนัดกับรถขนโต๊ะ-เก้าอี้คลาดเคลื่อน โทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณ ติดต่อกันแทบจะไม่ได้เลย แต่ตั้งจิตปณิธานใฝ่ดี ฟ้าย่อมส่งเสริม สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปได้ราบรื่น ออกเดินทางจากนครปฐมเวลาประมาณ 09.00 น. ไปทาง อ.ไทรโยค เหอๆๆๆ เกือกยักษ์…. ไปถึง.. รอที่หน้า อ.บ.ต.ไร่โว่ ประมาณ 2 ชั่วโมง ฟรอนเทียคันนี้แหละ ตัวเก่ง ดี4ดี ระหว่างทาง พ้นจากถนนคอนกรีต ต้องฝ่าไปในทางเลนแบบนี้ 3 กิโลเมตร ป้ายทางเข้า ฝ่าฟันมา 3 กิโล ก็เจอป้ายนี้ จากป้ายขึ้นเขาตามทางไปอีก 500 เมตร ยังเล็กน้อย อันนี้ต้องใช้เกียร์โฟวีล 17 กันยายน 2007

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 27/03/2553

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 27/03/2553 ขอบคุณ “เดย์” สำหรับภาพและวีดีโอครับ ธรรมานุรักษ์ 27/3/2553 —————– 20 นาที ปันน้ำใจให้น้อง มูลนิธิธรรมานุรักษ์ —————— แวะเอาของให้น้องๆ ระหว่างทางไปเที่ยว น้ำตก เอราวัณ …………….. กินมังฯ กินไข่ได้ ไม่กินเนื้อ โปรตีน จากไข่ก็มี จากถั่วเหลืองก็ได้ โตวันโตคืนเหมือนกัน ขอบคุณ ขอบคุณ พี่เก่ง สำหรับข้าวของรวมทั้งปัจจัย และท่านอื่นๆ จากคณะเดินทาง ณ วันนั้น ซองสีแดงในมือแม่ชี ของเท่าที่มี ให้เท่าที่ได้ แม้จะเป็นแค่กระดาษ แต่มันก็เป็นของเล่นสุดวิเศษ ของน้องๆ ตำราเรียน ของน้องๆ บ้านธรรมานุรักษ์ “ไม่ออกไปเล่นเกมกับพวกพี่ๆ เหรอครับ?” ถามไป เขาไม่ตอบ ถามอีกครั้ง ก็ไม่ตอบ ตกใจหายวาบ นึกว่า .. อย่างว่า ห้องสุขา ที่น้องๆ ใช้กันอยู่ ทุกวันนี้ ที่แท้น้องคนนั้นเพิ่งนอนตื่น เพิ่งลุกไปอาบน้ำ ภาพที่น้องๆ กำลังเล่นกิจกรรม กับพี่ๆ อีกกลุ่มหนึ่งที่ไปเยี่ยม กลุ่มเราไม่ได้อยู่นาน เพราะมีพี่ๆ อีกกลุ่มอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว พาน้องๆ เล่นกิจกรรม 20 นาที ที่อยู่ที่นี่ 20 นาที ที่ได้เห็นสถานที่ 20 นาที ที่ได้พบเจอน้องๆ บอกได้แค่ว่า … อยากจะกลับไปมอบอีกหลาย …

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 28/12/2551

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 28/12/2551 การไปครั้งนี้เป็นการนำเสนอสถานที่จัดกิจกรรมเยาวชนให้กับทาง ฟาอีฉงเต๋อ-กรุงเทพ ราวๆปลายเดือนมีนาคม จึงจะเดินทางมา ที่จัดก็จะมี กิจกรรมร่วมกับน้องในมูลนิธิ ร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันมังสวิรัติ ถือโอกาสเก็บภาพมาอัพเดต ให้ทุกท่านได้ชม มาครั้งนี้เตรียมตัวไม่ค่อยทันเลยได้ขนมปี๊บมาฝากน้องๆ 3 ปี๊บกับผลไม้ไหว้พระแล้วอีก3 ถุงบะเริ่ม ท่านใดมีโอกาสผ่านไปเที่ยว ไปธุระ ติดข้าวสารไปสักถึง ติดขนมไปสักกล่องก็ไม่เสียหลายนะครับ คนละนิดคนละหน่อย ร่วมด้วยช่วยกัน ออกเดินทางจากต้าเมี่ยวราว 7.00 น. ของวันอาทิตย์ ผู้ร่วมทริป 10 ชีวิต ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม น้องๆที่คุ้นหน้าคุ้นตาหลายคนโตขึ้นเยอะเลย.. (คนนะ ไม่ใช่ตุ๊กตา จะได้ตัวเท่าเดิม 555+) อาคารสถานที่ก็มีการก่อสร้างเพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง เรามาถึงพอดีที่น้องๆ เขาซ้อมรำกันพอดี รำกันเก่งนะครับ น่ารักมากๆ น้องจันทร์ โตขึ้นเยอะเลยครับ กล้าแสดงออกด้วย กล้าพูดกล้าคุยขึ้นเยอะ เรียน อนุบาล 2 ละ เรียนในมูลนิธินี่แหละครับ มีโรงเรียนปฐมวัย ลุงอ้วนกินตับเด็ก 555+ เด็กโตที่คอยสอนน้องๆ รำ ห้องโถงกลางมีหลินสือฝอถังด้วยนะครับ น้องๆที่นี่ทานมังสวิรัติทั้งหมด รับธรรมะกันหมดแล้ว น้องๆเด็กโต ม.ต้น-ม.ปลาย ก็คอยช่วยแม่ชีดูแลเด็กเล็ก เรือนพัก แค่เรื่องน้องจันทร์เราก็สลด แต่เรื่องแบบนี้ไม่หมดไม่สิ้นจริงๆครับ น้องคนขวามือ มีคนเอามาทิ้งไว้ที่นี่ตั้งแต่นอนเปลแบเบาะเลย อ่ะ.. เอาซักหน่อย 55+ อันนี้แถมพวกผู้เฒ่า ก็เล่นกะเขามั้ง 55+ คนนี้เขาบอกเพิ่งสระผมมา ภาพเรือนพัก เราจะไปรำกันแล้วนะ.. แล้วก็ถึงเวลากลับ ไว้จะมาเยี่ยมใหม่นะครับ 29 ธันวาคม 2008

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 01/2550

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 01/2550 จำวันที่ไม่ได้ เดือน 1/50 ไปกัน 7 คน ก็ไปทำอาหารกลางวันให้น้องๆทานด้วย น้องจันทร์ยังตัวเล็กๆอยู่เลย ตอนนี้มารุมดูวีดีโอที่ถ่ายไว้ดัน ในห้องครัว งั่มๆๆๆๆ กินข้าวแล้วมากินขนมต่อ เอาซะหน่อยนะ ปีศาจน้อยฯ 555+ เอาซะหน่อยนะ เฮ้งเจีย เหอๆๆ 29 ธันวาคม 2008

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 20/11/2549

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 20/11/2549 รอบนี้ไปกัน 8 ชีวิต นำอาหารแห้ง เครื่องเขียน ของใช้ในชีวิตประจำวันไปให้น้องๆ ทำอาหารกลางวัน ข้าวหมูแดงไปเลี้ยงน้องๆ ด้วย 22 พฤศจิกายน 2006

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 9/9/2549

ประมวณภาพ ธรรมานุรักษ์ 9/9/2549 ภาพโครงการนำร่องที่ ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ระยะ 110 กิโลเมตร (จากนครปฐม) อาสาสมัครจาก ฟิลิปปิน สอนภาษาอังกฤษ ชื่อ โซเฟียร์ เก็บตกสักเล็กน้อยนะ…อิอิอิ ระหว่างทางหลังจากเสร็จภาระกิจ….เราก็แวะ เพื่อถ่ายภาพสาวๆ เอ้ย !! ภาพธรรมชาติ 11 กันยายน 2006

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

แผ่นดินไหว .. ในเสฉวน – อุทิศให้เหล่าผู้กล้าในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ซีชวน

แผ่นดินไหว .. ในเสฉวน – อุทิศให้เหล่าผู้กล้าในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ซีชวน Dedicated to the brave people in Sichuan Earthquake, 2008 แผ่นดินไหวขนาด 8 ริกเตอร์เขย่าเมืองซีชวนของประเทศจีนเมือเวลาบ่าย 2 โมง 28 นาที ในวันที่ 12 พ.ค. 2551. จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่เหวินฉวน 90 ไมล์จากเฉิงตู แผ่นดินไหวมีควารุนแรงกว่าระเบิด 50 ลูกและรุนแรงกว่าแผ่นดินไหวที่โกเบของญี่ปุ่นเมื่อปี 1995 สามสิบเท่า ณ วันที่ 19 พ.ค. มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการแล้วกว่า 32,000 ศพ คนสูญหาย 20,000 คน และอีกกว่า 4.7 ล้านหลังคาเรือนพังทลายหรือโดนทำลายอย่างหนัก Cities close to the epicenter are flattened; whole mountains collapsed. เมืองบริเวณใกล้เคียงจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวพังราบเป็นหน้ากลอง ภูเขาทั้งลูกถล่มลงมา Devastation หายนะ Millions of people lost their beloved ones, their homes, their belongings. Yet there is no looting, no complaints, just people …

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โครงการสนับสนุนมูลนิธิเด็กพิการทางสายตาและพิการซ้ำซ้อน จ.ลพบุรี

โครงการสนับสนุนมูลนิธิเด็กพิการทางสายตาและพิการซ้ำซ้อน จ.ลพบุรี ถึง เพื่อน ๆ ทุกท่าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้พาเพื่อนไปร่วมทำบุญกับโรงเรียนเด็กพิการทางสายตาที่จังหวัดลพบุรีมา และได้ตรวจสอบวันว่างเพื่อกำหนดวันในการเดินทางไปเลี้ยงอาหาร และบริจาคของให้ทางมูลนิธิ/โรงเรียน ตามที่ได้แจ้งข่าวเพื่อน ๆ ไว้เมื่อตอนปลายปีที่ผ่านมา วันที่จองไว้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2551 ซึ่งตอนนี้ก็มีเพื่อน ๆ หลายท่านบอกร่วมบุญมาด้วยแล้ว หากเพื่อน ๆ ท่านใดมีความประสงค์จะร่วมบุญในครั้งนี้ สามารถแจ้งเจตจำนงค์ โดยบอกชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ของท่านมาด้วยครับ จะเป็นหลักร้อยหลักสิบหลักพันหลักหมื่นได้หมดนะครับ แล้วทางมูลนิธิ/โรงเรียนจะส่งหนังสืออนุโมทนากลับไปให้ สำหรับเรื่องเงิน ผมจะแจ้งเลขที่บัญชีธนาคารของผมให้เฉพาะผู้ที่แจ้งจำนงค์เข้ามาให้ทราบ หลังจากวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551 เนื่องจากผมจะเดินทางไปต่างประเทศในสุดสัปดาห์นี้ครับ ขออนุโมทนาบุญกับเพื่อน ๆ ทุกท่าน และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และร่วมบุญเสมอมา ขอรับรองว่าทุกบาททุกสตางค์ของท่านถึงน้อง ๆ อย่างแน่นอนครับผม อนุโมทนาและเจริญสุข วรพจน์ แซ่ตั้ง 26 มกราคม 2008 เสียงเพลงขอบคุณจากน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตาและพิการ ซ้ำซ้อน จ.ลพบุรี ที่แม้จะไม่อาจเพราะพริ้งดั่งมืออาชีพ แต่ก็สะกดจิตใจของคณะเราทุกคนไว้อย่างมิอาจคลาดสายตา สร้างความประทับใจกับเราทุกคนก่อนอำลาจากมา….. เสียงเพลงที่บ่งบอกถึงความขอบคุณและอวยพร สำหรับเงินทุกบาท ทุกสตางค์ของผู้มีเมตตาจิตจากสารทิศ ซึ่งไม่ต้องกล่าวถึงจำนวนมากน้อยเพียงใด เพราะน้ำใจจากทุกท่านที่หลั่งไหลมาอย่างท่วมท้นต่างหาก ที่เป็นนามธรรมอันล้ำค่า ให้น้อง ๆ สามารถสัมผัสรับรู้ได้ด้วยจิตใจ ถึงคุณค่าที่เหนือกว่ารูปธรรมใด ๆ ทั้งหลายทั้งปวง 11 นาฬิกาโดยประมาณ ของวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2551 คณะของเราได้เดินทางมาถึงโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดและคนตาบอดพิการซ้ำซ้อน จ.ลพบุรี ในนามของ “ชมรมกัลยาณมิตร” …

Posted in บทความปันน้ำใจ | ไม่ให้ใส่ความเห็น