ดวงดาวแห่งฉงเต๋อ

ฟ้างามเสมอ ฉงเต๋อของเรายิ่งใหญ่ จะขอแทนคุณด้วยหัวใจ ยิ่งใหญ่ดั่งฟ้างดงาม เราคือฉงเต๋อ ความฝันของเรางดงาม เฉียนเหยินปูทางให้เราเดินตาม สู่ความยั่งยืนของเรา เราแทนคุณฟ้า และฟ้าก็มองเห็นเรา ขวากหนาที่มีฟ้าคอยบรรเทา ให้เรายิ่งเดินยิ่งไกล * แม้ไกลก็ไม่ยอมแพ้ จะมิพักเดินทางตามความฝันเรา จะไม่ถอยเดินไปตามดั่งใจที่ฝัน ปณิธานคือหัวใจ # เพื่อฉงเต๋อนั้น เราพร้อมจะฝ่าฟัน เพื่อฉงเต๋อนั้น เพื่อฝันจะฝ่าไป เพื่อฉงเต๋อนั้น เราสู้จนสุดใจ จะเป็นดาวดวงหนึ่งบนฟากฟ้า เพื่อฉงเต๋อนั้น แม้ยากจะฝ่าฟัน เพื่อฉงเต๋อนั้น เราจะทำให้ยิ่งกว่า เพื่อฉงเต๋อนั้น เราพร้อมจะไขว่คว้า และจะทำให้โลกได้รับรู้เราคือฉงเต๋อ แม้ต่างความคิด ชีวิตก็ไม่เหมือนกัน แต่เหมือนกันตรงที่ความมุ่งมั่น ไม่มีวันจะเลิกรา ต้องเหนื่อยแค่ไหน จะยิ้มจะมีน้ำตา เมื่อทุ่มเทไปแล้วคุ้มค่า จะอยู่เป็นคนสุดท้าย (ซ้ำ *, #, #)

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ลำเต้ย – สายธรรมฟาอีฉงเต๋อ

สายธรรมฟาอีฉงเต๋อ ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : ลำเต้ย สายธรรมฟาอีฉงเต๋อ ให้เราได้เจอกันทุกคน เป็นเพราะเบื้องบนพระแม่องค์ธรรมประทานมา ท่านเหล่าเฉียนเหรินและเฉียนเหรินเป็นผู้นำพา ท่านได้เมตตา ได้นำมาประเทศไทยเรา อาจารย์เจิ้งเตี่ยนฉวนซือ ท่านไม่ได้ถือตัวเลยละหนา ท่านมีแต่จิตเมตตา ช่วยเวไนยมาจนถึงเมืองไทย ทั้งตัวทั้งใจมอบให้เบื้องบน อีกทั้งอาจารย์เจี่ยงซือ ที่มีรายชื่อไม่ได้กล่าวนาม วันหลังจะได้พยายาม เอาชื่อเอานามของท่านมาชี้ เพื่อเป็นศิริมหามงคล โอ้พอ พอ พอกันที เกิดมาทั้งทีบำเพ็ญเถิดหนา รีบเร่งให้ทันเวลา บำเพ็ญเถิดหนาอาจารย์ยังคอย (ลำ) อาจารย์คอยเด้อเจ้า อยู่เขาผิงซันโน่นล่ะหม่องอยู่ อย่ามัวห่วงแต่ชู้ มาไปฮู้ป่องนิพพาน โอ้นั่นดอกหนา นวลนา ละหนา นวลน่า สวรรค์บัญชามาโดนแล้ว มาโดนแล้ว โอ้นั่นละพี่ชายเอย จังวาละพี่ชายเอย นางซิลำไปนี้ฟังไปละแม่นสาก่อน ใช้ปัญญาพิจารณาแน่นอน ค่อยเว้าว่าบ่ดี พระแม่องค์ธรรมเมตตา พวกมวลประชาเวไนยทั้งหลาย อยากให้ทุกคนสบาย เวไนยทั้งหลายจงจำให้ดี (ลำ) สามัคคีกันไว้อย่าลืมใจเด้ออาจารย์สั่ง อย่ามัวนั่งอยู่นิ่ง ให้เร็ววิ่งซิบ่ทัน นั่นดอกหนานวลหนา ดอกหนานวลน่า เบื้องบนบัญชามาเด้อท่าน มาเด้อท่าน

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เสียงสัพเพสัตตา

เสียงสัพเพสัตตา ประทานโดย : (ไม่ใช่เพลงพระโอวาท) ทำนองเพลง : เสียงร้องขอชีวิตจิตหวาดหวั่น เสียงห้ำหั่นเข่นฆ่าน่าสยอง เสียงซวบซาบคมดาบเชือดเลือดไหลนอง เสียงกรีดร้องสะท้านจิตสะกดใจ เสียงสัพเพสัตตาพาให้คิด ว่าชีวิตนี้มีค่ากว่าสิ่งไหน อเวราอย่ามีเวรอย่ามีภัย ชีวิตใครใครก็หวงอย่าล่วงเกิน ท่องสัพเพสัตตามาแต่ไหน ยังเข้าใจเนื้อแท้แค่ผิวเผิน ยังฆ่าบ้างกินบ้างอย่างเพลิดเพลิน ยังใช้เงินซื้อชีวิตอนิจจา สัตว์เกิดกายมาใช้กรรมที่ทำไว้ เป็นเป็ดไก่กุ้งปูเป็นหมูหมา ตามเหตุต้นผลกรรมที่ทำมา มิใช้ฟ้าประทานไว้ให้คนกิน มีปัญญาแต่ไหนจึงไม่คิด มองชีวิตกลับเห็นเป็นทรัพย์สิน เสียงกรีดร้องก่อนตายใครได้ยิน น้ำตารินเมื่อถูกเชือดเลือดกระเซ็น พูดว่าเขาเกิดมาเป็นอาหาร เขาลนลานหนีตายมีใครเห็น เขาจนใจสู้ไม่ได้เถียงไม่เป็น ช่างเลือดเย็นเข่นฆ่าไม่ปราณี มีพืชผักมากมายนับไม่หมด ทุกกลิ่นรสสดใสหลายหลากสี ธรรมชาติจัดวางอย่างดิบดี สัตว์วิ่งหนีพืชเต็มใจให้กินมัน เพราะเรากินเขาจึงฆ่าเอามาขาย เราสบายแต่สัตว์โลกต้องโศกศัลย์ ท่องสัพเพสัตตามาทุกวัน เมตตากันโปรดอย่าฆ่าและอย่ากิน

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ต้าเป้ยโจ้ว – มหากรุณาจิตธารณีสูตร

มหากรุณาจิตธารณีสูตร ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : ต้าเป้ยโจ้ว ขอนอบน้อมพระรัตนตรัย ปวงข้าไซร้ขอเป็นที่พึ่ง ซึ่งพร้อมมี พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวรมหากรุณา จิตธารณี ประทานความ สมบูรณ์สุข ไกลอวิชชา พลังบุญผู้มีธรรม พาโลกอันสว่าง ด้วยแสงธรรม ค้ำโลกา ขอนอบน้อมองค์พระ ผู้พระเลิศปัญญา ทรงนำพาให้รู้เท่าทันบุญบาป กิเลสทุกข์ทั้งปวง ความโลภ ความโง่เขลา หลงโกรธ จงมลาย จางหาย เป็นความบริสุทธิ์ ดั่งเช่นดอกบัวของพระโพธิสัตว์ ทรงนำพา สัตว์โลกหายโง่งมงาย ซึ่งล้วนเป็นมหากรุณา ธรรมอันใด ธรรมทรงดำรงค์ ขอพระองค์ทรงบรรลุธรรม นำพระนิพพาน สู่แดนพระพุทธภูมิ

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

พ่อจ๋า อย่าร้องไห้ – พระแม่กวนอิมประทานพร

พระแม่กวนอิมประทานพร ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : พ่อจ๋า อย่าร้องไห้ ท้องฟ้างามบรรเจิด สวรรค์เลิศรังสีไกล พระแม่กวนอิมให้ เทพเทวามาพลัน เทพเทวาพากันมาให้พร เกริกกำจรลั่นสะท้อนครื้นครัน ต่างโปรยปรายพรจากชั้นสวรรค์ ให้เราท่านประสบสุขสันต์ชีวี พระแม่อวยพรให้ พระแม่ทรงอวยชัย ให้มากมายเงินทอง ให้ฟูฟ่องบารมี ครอบครัวใด พึงอยู่ในศีลธรรม เทพจะนำความสุขมาทั้งปี ครอบครัวใดพึงกระทำล้วนดี จะมั่งมีและมีอายุยืนยาว ผลของบุญยิ่งใหญ่ ยิ่งผืนน้ำทะเล อุ้มคนดีไม่เซ ไม่ซวนเซคงหยัดยืน ดั่งขุนเขา เกิดเป็นคนจะรวยหรือจน จะต้องอดทนสู้ไป ยากอย่างไรทำใจกัดฟัน ทำใจกัดฟันสู้มัน หากทำดี จะมีอะไร จะมีอะไรขวางกั้น จะฝ่าฟันมุ่นมั่นเอาดี มุ่งมั่นเอาดีเรื่อยไป เกิดเป็นคน จะรวยหรือจน จะต้องอดทนสู้ไป ยากอย่างไรทำใจกัดฟัน ทำใจกัดฟันสู้มัน หากทำดี จะมีอะไร จะมีอะไรขวางกั้น จะฝ่าฟันมุ่งมั่นเอาดีเรื่อยไป ท้องฟ้างามบรรเจิด สวรรค์เลิศรังสีไกล พระแม่กวนอิมให้ เทพเทวามาพลัน ท้องฟ้างามบรรเจิด สวรรค์เลิศรังสีไกล พระแม่กวนอิมให้ เทพเทวามาพลัน เทพเทวาพากันมาให้พร เกริกกำจรลั่นสะท้อนครื้นครัน ต่างโปรยปรายพรจากชั้นสวรรค์ ก็จะมีแต่สิ่งที่ดีเรื่อยไป ผลของบุญยิ่งใหญ่ ยิ่งผืนน้ำทะเล อุ้มคนดีไม่เซ ไม่ซวนเซลงได้ เกิดเป็นคนต้องอดทนสู้ไป ยากอย่างไรทำใจกัดฟัน สู้มัน หากทำดีจะมีอะไรขวางกั้น จะฝ่าฟันมุ่งมั่นเอาดีเรื่อยไป ผลของบุญยิ่งใหญ่ ยิ่งผืนน้ำทะเล อุ้มคนดีไม่เซ ไม่ซวนเซลงได้ ผลของบุญยิ่งใหญ่ ยิ่งผืนน้ำทะเล อุ้มคนดีไม่เซ ไม่ซวนเซลงได้ ผลของบุญยิ่งใหญ่ ยิ่งผืนน้ำทะเล อุ้มคนดีไม่เซ …

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

พวกเราพร้อมกันมา

พวกเราพร้อมกันมา ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : (ไม่ทราบ) (สร้อย) แดงๆก่ำ ใบหน้านั้นร้อนๆ ผ่าวๆ ยินดีปรีดา เฮฮาเสียงสะท้อน จูงมือกัน ร่วมสุขทุกข์เราร่วมปันแบ่ง จากนี้ไป เพลงชีวิตใหม่บรรเลง * จิตสดใสก้าวเดินไป แสงพงศาธรรมพาเรืองรอง ไม่ผยอง ลำพองตน น้อมรับมีจริยางาม เดินทางไกล คลุกทรายฝุ่น สะบัดละออง ปัดทิ้งไป เจ็บไม่กลัว ล้มไม่กลัว ยืดหยัดลุกขึ้นมา..พลัน (สร้อย) ** ต้องเข้มแข็ง แปลงเคยทราม รับงานสรรสร้างคุณธรรม มุ่งใจหาญ เมฆทะยาน พร้อมรับวิบากปลูกดอกบัวบาน ชูเมฆา พาชาวเรา รวมพลังกันสร้างยุคกาล เป็นจริงนา… เราจริงจัง ไม่คร้านเฉยเฉื่อย (สร้อย) (ซ้ำ * (สร้อย) / **)

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

แม่คนนี้มีแต่ให้ – พระคุณของแม่

พระคุณของแม่ ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : แม่คนนี้มีแต่ให้ แม่คนนี้นั้นมีแต่ให้ ลูกไฉนไม่เคยให้แม่ อยากได้อะไรหามาให้ทันที ให้ลูกมากอย่างนี้ไม่ดีอีกหรือลูกเอย แม่คนนี้นั้นมีแต่ให้ ลูกไฉนเห็นแม่เป็นหุ่น ลูกได้กำไรรู้ไหมแม่ขาดทุน ดอกเบี้ยความรักสิ้นสูญ พระคุณรักแม่ไม่เห็น ทำเหมือนแม่ไม่มีหัวใจ ใครหนอใครว่าชํ้าไม่เป็น ให้ลูกหมดแล้วคงไม่แคล้วแสนจะลำเค็ญ หรือคงเป็นเคราะห์กรรมตามเฝ้าราวี แม่คนนี้แสนดีคอยเจ้า ลูกใครเล่าเจ้าจะให้แม่ ให้ความจริงใจให้ความรักแม่บ้างซิ ให้ลูกมากอย่างนี้ ให้แม่ไม่ได้เชียวหรือ

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ไห่คว่อเทียนคง – ถอยหนึ่งก้าวฟ้ากว้างทะเลไกล

ถอยหนึ่งก้าวฟ้ากว้างทะเลไกล ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : ไห่คว่อเทียนคง กอบต้นกล้าดำนากว้างเต็ม ก้มลงเห็นท้องฟ้าในนาเจิ่ง อินทรีย์หกงดงาม จึงเป็นธรรม ถอยหลังนั่นแหละคือรุดหน้า ถอยหลังคิดดู จะโล่ง อกสบาย คิดให้อภัย ทะเลไกลฟ้ากว้าง (ซ้ำ 2 รอบ)

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โดนหลอกอีกแล้ว – โดนหลอกอีกแล้ว

โดนหลอกอีกแล้ว ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : โดนหลอกอีกแล้ว โดนหลอกอีกแล้ว โดนหลอกอีกแล้ว รับธรรมไปแล้วไม่เอาใจใส่ จะอยู่ศึกษา ไม่จากไปไหน สัญญาเรื่อยไปแล้วโยนทิ้งกัน # เคยบอกศรัทธา เคยฝากใจไว้ ทำให้อาจารย์นั้นพลอยไหวหวั่น มาหลอกให้ฝัน ยังหลอกให้หวัง เหมือนโดนหักหลัง หวังแล้วหวังอีกทุกที อกมันชํ้า โอ๊ยอกมันชํ้า เจ็บปวดยํ้า ยํ้าใจทุกที ปากบอกบำเพ็ญแล้วก็บินหนี หลอกกันทั้งปี มีแต่คนชอบกล โดนหลอกอีกแล้ว โดนหลอกอีกแล้ว มันก็ไม่แคล้วต้องตรมหมองหม่น มองเหม่อลอยคว้าง ใจช่างสับสนโถไยหลายคน จึงกลายเป็นคนหลงไป ( ซํ้า # )

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

จับไม้พายเรือธรรม

จับไม้พายเรือธรรม ประทานโดย : (ไม่ใช่พระโอวาท) ทำนองเพลง : จับไม้พาย เร่งพายเรือธรรม ฝนกรำซํ้าลมโบกกระหนํ่า มรสุมนํ้าเวียนคลื่นแปรปรวน มั่นคงช่วยกันพายเรือธรรม ไฮโย อีโย อีโย เฮิง ไฮโย ไฮโย อีโย อีโย เฮิง ไฮโย ไฮโย อีโย อีโย เฮิง ไฮโย ไฮโย อีโย อีโย เฮิง ไฮโย (ซ้ำทั้งหมด)

Posted in เนื้อเพลงไม่ใช่พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น